Tại sao Shophouse lại đặc biệt thu hút tại khu trung tâm lớn?

1,2 năm trở lại đây, dòng Shophouse thực sự đã thu hút nguồn vốn đầu tư lớn trên thị trường BĐS, khiến phân khúc này lại được dự báo tiếp tục là điểm nóng thu hút vốn đầu tư trong cuối năm nay và dự đoán cả trong những năm tiếp theo…

Shophouse – Sản phẩm vô giá tại những khu vực đông dân cư

Shophouse hay còn gọi là “nhà phố thương mại”, là mô hình nhà phố kết hợp với hoạt động kinh doanh thương mại, luôn gia tăng giá trị bền vững qua thời gian. Mặc dù mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng Shophouse luôn có sức hút lớn trên thị trường. Ở đâu phát triển kinh tế ở đó loại hình Shophouse được mở ra, do đó Shophouse luôn được ưa chuộng nên giá bán và giá thuê ngày càng cao. Đây cũng là xu hướng phù hợp với diễn biến chung của nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, Shophouse nhanh chóng trở thành kênh đầu tư BĐS hấp dẫn đồng thời là nơi mang đến những giá trị văn hoá vô giá.
Trên thế giới, nhiều khu vực Shophouse đã trở thành tâm điểm thu hút cực mạnh như: Tokyo, Seoul, Hongkong, Bắc kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Malacca, Paris, Berlin,…

mo hinh shophouse gia lam

Tại Việt Nam, loại hình Shophouse mới xuất hiện nhưng thực tế nó đã được hình thành từ rất lâu đời. “Hà Nội 36 phố phường” chính là hình mẫu đầu tiên của khái niệm “nhà phố thương mại” và trở thành hình tượng đặc sắc của Thủ đô Hà Nội. Hay tại TP.Hồ Chí Minh, Chợ Lớn, Gia Định hay khu Đồng Khởi cũng có thể coi là khu trung tâm với những mô hình nhà phố thương mại nổi tiếng vừa là nơi sinh sống vừa làm mặt bằng kinh doanh, tạo nên khu vực giao thương sầm uất. Đó là tâm lý “buôn có bạn, bán có phường”, quy tụ theo từng dãy phố của người Việt, “Nhà phố thương mại” hình thành nét văn hoá đặc trưng không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà còn phát triển du lịch. Do đó, Shophouse không chỉ có giá trị hữu hình mà còn mang giá trị văn hoá vô giá, bền vững qua thời gian.

Trâu Quỳ – Khu vực tiềm năng phát triển “ Nhà phố thương mại”

Là trung tâm kết nối giao thương, Trâu Quỳ có một vị trí hết sức đắc địa, độc đáo so với phần còn lại của Gia Lâm, thậm chí so với một số quận huyện ở Hà Nội, Trâu Quỳ còn lợi thế hơn nhiều khi chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, quỹ đất vẫn còn rộng rãi, hệ thống giao thông và hạ tầng đang rất phát triển. Đặc biệt kể từ khi có thông tin Gia Lâm lên quận vào năm 2020, Trâu Quỳ sẽ trở thành trung tâm hành chính của quận, từ đây hàng loạt các dự án hạ tầng được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động góp phần thay đổi diện mạo Gia Lâm nói chung và Trâu Quỳ nói riêng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, giao thương của khu vực phía Đông thủ đô này.

Trâu Quỳ là nơi thu hút cộng đồng khởi nghiệp lớn phát sinh nhu cầu thuê văn phòng đại diện, công ty tăng cao. Được coi là thủ phủ Công nghiệp, hành chính, kinh tế, văn hóa của Gia Lâm, quy tụ lượng lớn dân cư, chuyên gia, kỹ sư, người lao động về sinh sống và làm việc, tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở và các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí…Đây là những minh chứng rõ ràng cho nhu cầu thật của thị trường Shophouse khu vực Trâu Quỳ để phát triển thương mại, cho thuê và ở.

mo hinh shophouse gia lam 2

Cùng với việc xuất hiện dự án Vinhomes Ocean Park – nơi được coi là thành phố biển hồ thu nhỏ của thủ đô tương lai hứa hẹn thu hút được nhiều khách du lịch tại thủ đô và các vùng lân cận, từ đây mở ra cơ hội lớn cho loại hình “ nhà phố thương mại” phát triển vượt trội. Trâu Quỳ còn sở hữu đầy đủ các yếu tố cơ bản để giúp thị trường Shophouse phát triển bền vững với tính thanh khoản và khả năng khai thác cao: Thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Nhu cầu cao, nhưng Trâu Quỳ hoàn toàn thiếu vắng các dãy phố thương mại sầm uất được quy hoạch chỉn chu, đồng bộ thúc đẩy kinh tế phát triển. Hầu như các dự án Shophouse ở đây chỉ mới trong giai đoạn triển khai lẻ tẻ, chưa đồng bộ và chưa đi vào hoạt động nhưng biên độ tăng giá và tỷ lệ hấp thụ tốt.

Dự án Shophouse GIA LÂM CENTRAL METROPOLITAN ra đời như một sự giải tỏa cơn khát của thị trường, nằm ngay mặt đường Nguyễn Mậu Tài, giữa thị trấn Trâu Quỳ được coi là trung tâm hành chính đầu não của Gia Lâm. Dự án chỉ duy nhất 69 lô Shophouse, sở hữu mặt đường 24m đạt tiêu chuẩn quốc tế, được thiết kế theo phong cách châu Âu hiện đại, khai thác tối đa công năng kinh doanh, mỗi shophouse cao 5 tầng với 2 mặt thoáng tạo không gian tràn ngập ánh sáng và gió trời, tăng tính kết nối và thuận lợi bài trí các không gian thương mại. Thoả mãn mọi tiêu chí khắt khe của mô hình Shophouse, GIA LÂM CENTRAL METROPOLITAN giúp tiếp cận lượng khách lưu trú lớn và thường xuyên, ổn định, đảm bảo mang đến cơ hội đầu tư, kinh doanh sinh lời vượt trội.

Mọi thông tin chi tiết của dự án vui lòng liên hệ ban kinh doanh chủ đầu tư
Hotline : 0974.991.038

Bài viết liên quan

0886 313 678

Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
--------------