Bất động sản Thái Nguyên trên con đường phát tiển vượt bậc

Bên cạnh Hà Nội, Thái Nguyên trong những năm gần đây được biết đến là thị trường bất động sản đầy tiềm năng của miền Bắc, tất cả đến từ vị trí chiến lược quan trọng và những cú huých đột phá về cơ sở hạ tầng, tốc độ phát triển kinh tế, nguồn vốn FDI…

Đột phá từ cơ sở hạ tầng

Thái Nguyên được biết đến là cửa ngõ giao lưu kinh tế giữa vùng trung du miền núi với vùng Đồng bằng Bắc Bộ, thành phố công nghiệp phát triển hàng đầu miền Bắc. Với vị trí chiến lược quan trọng, hệ thống giao thông tại tỉnh được xác định ưu tiên hàng đầu để liên kết với các vùng và phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Đề án quy hoạch thành phố đến năm 2035 xác định: mục tiêu công tác quy hoạch, phát triển đô thị là một trong năm nhiệm vụ trọng tâm. Nhiệm vụ trọng điểm trước mắt là tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ, chỉnh trang đô thị hiện đại, văn minh, khẳng định tầm quan trọng đô thị trung tâm của tỉnh và của vùng trung du miền núi phía Bắc.

bat dong san thai nguyen
Bất động sản Thái Nguyên tăng trưởng vượt bậc

Chủ trương của tỉnh Thái nguyên là thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư, cải tạo hạ tầng, đã tạo sức hút lớn cho bất động sản đô thị và công nghiệp tại Thái Nguyên.

Cùng với đó, nhiều dự án nâng tầng, cải tạo các tuyến tỉnh lộ, nâng cấp đường nội thị cũng được thực hiện như: Đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội, đường 36m từ nút giao Sông Công vào KCN Sông Công II, đường gom nối KCN Yên Bình và KCN Điềm Thụy, đường Hồ Chí Minh, đường Thái Nguyên – Chợ Mới, đường Bắc Sơn kéo dài, đường Việt Bắc, cầu Bến Tượng… Chính mạng lưới giao thông rộng khắp, kết nối giao thương trong tỉnh và các khu vực lân cận đã tạo cú huých giúp cho thị trường bất động Thái Nguyên “cất cánh”.

Đột phá từ nguồn vốn FDI – động lực phát triển bất động sản Thái Nguyên

Là một thành phố công nghiệp, Thái Nguyên đã trở thành thủ phủ sản xuất của nhiều Tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Đặc biệt cú huých mạnh mẽ cho kinh tế Thái Nguyên phải kể đến sự xuất hiện của tập đoàn Samsung với việc đầu tư gần 7 tỷ USD xây dựng 2 siêu nhà máy sản xuất điện thoại di động, góp phần tạo ra việc làm cho gần 70.000 lao động địa phương.

Bên cạnh Samsung, Thái Nguyên còn trở thành “tâm điểm vàng” thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần tạo đà cho bất động sản công nghiệp phát triển. Kể từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018, đến nay đã có 54 dự án của 41 nhà đầu tư đăng ký triển khai với tổng số vốn đầu tư hơn 109.000 tỷ đồng, trong đó hơn 50% số dự án đã hoàn thành thủ tục, các dự án khác đang được hoàn thiện các thủ tục về đầu tư…

kosy city beat thai nguyen hoang hon
Kosy City Beat Thái Nguyên là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh cuối năm 2020

Bên cạnh đó, với lợi thế gần Thủ đô Hà Nội, giao thông thuận tiện, Thái Nguyên còn được hưởng lợi từ làn sóng chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đổ về Thái Nguyên đầu tư kéo theo một lượng lớn chuyên gia, quản lý trong và ngoài nước cũng như hàng nghìn lao động từ trên cả nước đến làm việc và sinh sống, tạo ra sức cầu lớn về nhà ở, về dịch vụ vui chơi giải trí, khẳng định tốc độ tăng trưởng đô thị hoá vượt bậc của Thái Nguyên trong tương lai.
Theo thống kê, hiện tại, tỷ lệ đô thị hoá tại Thái Nguyên tính đến năm 2020 là 36%. Trong định hướng phát triển đô thị giai đoạn 2021 – 2025, Thái Nguyên đề ra phương hướng, giải pháp tập trung đầu tư phát triển đô thị với tỷ lệ đô thị hóa đạt 40,5%; định hướng giai đoạn 2026 – 2030, tỷ lệ đô thị hóa đạt 45% và đến năm 2035 là 50%.

Với quỹ đất dồi dào, dư địa tăng giá tốt, hưởng lợi từ nhu cầu lớn và tốc độ đô thị hoá tăng cao cùng chính sách thu hút đầu tư cởi mở, Thái Nguyên trở thành một “sân chơi” bất động sản hấp dẫn cho các doanh nghiệp như Vingroup, FLC Group, Kosy Group, APEC, TNG, TNR, Sông Đà 2…. Các dự án lớn, đẳng cấp đã và sắp ra mắt không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố mà còn tạo ra lực đẩy lớn, đưa thị trường Thái Nguyên trở thành “tâm điểm săn đón” của các nhà đầu tư bất động sản trong tương lai.

Bài viết liên quan
0974 991 038
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon