Thông tin khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Quảng Yên – Thanh Hóa

Ý tưởng thiết kế khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Quảng Yên

Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa tại xã Quảng Yên huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa được quy hoạch sẽ trở thành khu du lịch văn hóa Nhật Bản nhằm tạo nên một điểm đến có sức hút đối với du khách cả trong và ngoài nước. Từ đó, tạo nên động lực kinh tế thúc đẩy kinh tế khu vực.

khu do thi nghi duong khoang nong quang yen
Quy hoạch Khu du lịch khoáng nóng Quảng Yên

Lấy ý tưởng từ hai thời kỳ văn hóa đỉnh cao của Nhật Bản là Edo – Văn hóa Sumurai, thương nhân và thời kỳ Kyoto – văn hóa của quý tộc và tị dân. Dự án Sun Quảng Yên được kỳ vọng sẽ thúc đẩy dịch vụ giải trí về văn hóa của Nhật Bản, hình thành các nhóm nhà ở để đưa cuộc sống và không gian sinh hoạt của người Nhật Bản đến gần với du khách tạo ra các giá trị đi kèm cho người dân.

Với những định hướng đã được đề ra, chủ đầu tư khu du lịch khoáng nóng Onsen Quảng Yên đã đưa ra ý tưởng phát triển khu đô thị với 3 khu vực quan trọng bao gồm: Khu vực du lịch nghỉ dưỡng công viên văn hóa Edo và khu dịch vụ, nhà ở thương mại. Khu vực phố Kyoto nơi giao thoa của quá khứ và hiện tại; Khu vực Villa và dịch vụ cao cấp.

kdt nghi duong khoang nong sun quang yen
Khu du lịch khoáng nóng Onsen Quảng Yên phát triển khu đô thị với 3 khu vực quan trọng

Các phân khu nổi bật tại khu du lịch khoáng nóng Quảng Yên

Khu vực du lịch nghỉ dưỡng công viên văn hóa Edo: Đây là khu vực chính tổng quan của dự án. Khu vườn Nhật tạo không gian xanh mở sẽ thay thế cho cổng chính vào dự án. Khu vực du lịch công viên văn hóa Edo: Đây là không gian khu phố du lịch Nhật Bản thời kỳ Edo. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm những văn hóa đặc sắc và hóa thân thành các nhân vật thời kỳ này. Tham gia các hoạt động văn hóa xã hội, thưởng thức các món ăn truyền thống, biểu diễn kịch nô cùng với dịch vụ mua sắm quà lưu niệm trong công viên. Đây có thể được xem là nét đặc sản trong văn hóa mà chưa khu du lịch nghỉ dưỡng nào ở Việt Nam có được.

cong vien van hoa edo sun quang yen
Công viên văn hóa Edo mang đậm nét văn hóa Nhật Bản thời kỳ Edo

Khu công viên Park Onsen: Đây là khu vui chơi giải trí với đa dạng các hoạt động: khu tắm ngoài trời, khu tắm onsen, khu spa và trị liệu dành cho du khách, khu vui chơi trong nhà, các nhà hàng, không gian gắn liền đồi cảnh quan và mặt nước.

cong vien khoang nong sun quang yen thanh hoa 1

 

Khu phố thương mại: du khách sẽ có thêm những trải nghiệm về ẩm thực và mua sắm tại khu phố chợ thương mại cùng nhóm nhà ở shophouse khi đến khu vực này

shophouse sun quang yen

Khu vực phố Kyoto: Là nơi tái hiện lại những khu phố nhỏ, khu ở thấp tầng, nhà hàng cũ đang xen trong những khu ở cao tầng của thành phố Kyoto. Trong khu vực này đặc biệt phải nhắc đến khu cao tầng dược chia thành 2 giai đoạn kết nối bằng trục phố đi bộ đêm và quảng trường ánh sáng; Đây là khu vực thiết kế công trình với thiết kế hiện đại Nhật Bản cô đọng với lối kiến trúc tối giản, khu vực phát triển cao tầng với mật độ thấp 25% tăng cường không gian mở, khoảng không gian xanh hướng tới tiêu chí công trình kiến trúc xanh.

nghi duong khoang nong quang yen

Khu VIP Onsen và khối trung tâm hội nghị: Đây là khu vực tắm onsen dành cho người dân sống trong dự án và lần cận, hoặc du khách có nhu cầu trải nghiệm tắm onsen sau khi tham gia hoạt động chợ đêm, trải nghiệm qua trục phố đi bộ, thưởng thức ánh sáng, mua sắm của phố cao tầng.

Khu Villa sinh thái và dịch vụ cao cấp: Với các biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, có mô hình nhà ở phong cách kiến trức Nhật Bản, có nguồn khoáng nóng được dẫn đến từng nhà; Đây chính là điểm nổi bật của khu vực này.

khu villa quang yen quang xuong

Với định hướng quy hoạch phát triển không gian kiến trúc bài bản quy mô, dự án Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Quảng Yên Thanh Hóa hứa hẹn sẽ là điểm đến của du khách suốt bốn mùa trong năm.

Đức Mạnh

Bài viết liên quan

0886 313 678

Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
--------------