Phú Thọ tiên phong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng khoáng nóng

Không chỉ nổi tiếng về du lịch tâm linh, Phú Thọ trong những năm gần đây còn được biết đến nhờ nguồn nước khoáng nóng Thanh Thủy có chất lượng sánh ngang với các mỏ khoáng nóng trên thế giới. Với mục tiêu trở thành điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế, Phú Thọ đang từng bước khai thác lợi thế này để phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng khoáng nóng kết hợp vui chơi giải trí hàng đầu cả nước.

Tiềm năng mỏ khoáng Thanh Thủy – Phú Thọ

Mỏ khoáng nóng tại huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) từ khi được phát hiện đã được coi là nguồn tài nguyên quý để tỉnh phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu, chăm sóc sức khỏe, một trong những xu hướng du lịch được ưa chuộng hiện nay.

khoang nong thanh thuy phu tho
Dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy khai thái trực tiếp nguồn khoáng nóng ở độ sâu 150m

Theo số liệu nghiên cứu, mỏ khoáng Thanh Thủy có diện tích hơn 1 km2, nhiệt độ trung bình 37-43 độ C, nơi nóng nhất lên đến 63 độ C, tổng trữ lượng nước đến 19,71 triệu m2. Mỏ khoáng Thanh Thủy được kiến tạo và vận động theo các khe đứt gãy dưới lòng đất, dọc theo dòng sông Đà, thuộc địa phận xã La Phù và xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy.

Nghiên cứu cho thấy, trong khoáng nóng có chứa nhiều thành phần khoáng chất tốt cho sức khỏe bao gồm: lưu huỳnh, natri, canxi, magie, đặc biệt là hàm lượng chất radon – một hợp chất thường được điều chế để thay thế radium trong xạ trị ung thư, thúc đẩy quá trình thay thế tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch và điều trị một số bệnh tự nhiên. Do đó, tắm khoáng nóng là liệu pháp tổng hợp giữa thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu, biệt có hiệu quả trong việc hỗ trợ trị liệu một số bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp, tiêu hóa và các bệnh ngoài da…

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô ngày càng phát triển như hiện nay, du lịch Phú Thọ có nhiều tiềm năng phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt khi địa phương tận dụng được nguồn tài nguyên khoáng nóng Thanh Thủy vô giá. Đặc biệt, nhờ lợi thế kết nối thuận tiện: cách Hà Nội, Vĩnh Phúc khoảng 1 giờ đi ôtô, cách sân bay Nội Bài 1,5 giờ và khoảng 30 phút di chuyển từ thành phố Việt Trì, Phú Thọ cùng hệ thống đường sá nối từ Hà Nội đến Thanh Thủy theo trục đường Láng – Hòa Lạc, cầu Văn Lang đang được nâng cấp và mở rộng thì trong tương lai, việc di chuyển sẽ ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Phú Thọ đẩy mạnh phát triển du lịch

Tại Đại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ 18, Phú Thọ đã đề ra mục tiêu phát triển du lịch tỉnh thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Trong đó phát triển du lịch là một trong bốn khâu đột phá giai đoạn 2016 – 2020, tập trung phát huy giá trị mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy trở thành thế mạnh du lịch của huyện nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.

cau dong quang phu tho
Cầu Đồng Quang kết nối Phú Thọ với Hà Nội

Tính từ năm 2016 đến nay, tỉnh huy động khoảng 4.300 tỷ đồng đầu tư phát triển du lịch, tập trung nâng cấp hạ tầng giao thông kết nối đến các trung tâm du lịch trọng điểm, trong đó có huyện Thanh Thủy với khu du lịch nước khoáng nóng. Bên cạnh đó, nhiều cơ chế ưu đãi, chính sách thu hút đầu tư cũng được Phú Thọ gấp rút bổ sung, sửa đổi nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển địa điểm du lịch của tỉnh, du lịch cộng đồng… thông qua các hình thức kinh doanh du lịch.

Nhờ đòn bẩy chính sách kịp thời, quyết liệt, Phú Thọ bước đầu đã và đang thu hút được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước quan tâm, nghiên cứu đầu tư các dự án, công trình trên địa bàn như Vingroup, Tập đoàn Mường Thanh, Sun Group, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Trung Nam… Trong những năm tới đây, khu vực du lịch nghỉ dưỡng tại Thanh Thủy, Phú Thọ được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Bài viết liên quan

0974 991 038